Apr 10

Game of Thrones

ออฟฟิศกำลังรีโนเวทใหม่ คุณอยากให้ออฟฟิศคุณทาสีอะไร

ถ้าออฟฟิศเลี้ยงสัตว์ได้ คุณจะเอาตัวอะไรมาเลี้ยง

วันหยุดยาวคุณจะไปเที่ยวไหน

เมื่อถูกกล่าวหาความผิดจากเพื่อนร่วมงานตัวร้าย แต่คุณไม่ได้ทำ คุณจะ...

ถ้าเราเป็นผู้นำองค์กร พนักงานเปรียบเหมือนอะไร

อธิบายตัวเองใน 1 ประโยค

Game of Thrones
ตระกูลสตาร์ค

Winter is Coming (ฤดูหนาวกำลังมาเยือน) คุณเป็นพนักงานจากตระกูลสตาร์ค หนึ่งในเจ็ดราชอาณาจักร และเป็นตระกูลที่ใหญ่ที่สุด ครอบครองแดนเหนือที่เป็นหน้าหนาวมาตั้งแต่รุ่นปู่ เมื่อไปทำงานที่ไหนต้องอุ้มหมาเข้าออฟฟิศไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นพนักงานออฟฟิศทาสหมาที่แท้ทรู และเพื่อนร่วมงานมักถามหาฤดูหนาวจากพวกเขาเสมอว่าเมื่อไหร่จะมาซักที เพราะที่นี่มีแต่หน้าร้อน
ตระกูลแลนนิสเตอร์

Hear Me Roar! (ฟังเสียงคำราม!) “แลนนิสเตอร์มักจะจ่ายหนี้ของเขาเสมอ” คุณเป็นพนักงานจากตระกูลแลนนิสเตอร์ หนึ่งในเจ็ดอาณาจักร ขึ้นชื่อในด้านเลห์กล และความฉลาด ถึงแม้ว่าเงินเดือนจะเยอะขนาดไหน แต่หนี้บัตรเครดิตของเขาต้องเยอะกว่าเสมอ มักจะมีอายุยืนยาวเพื่อทำงานปั่นโอทีใช้หนี้ตามสโลแกนของตระกูล
ตระกูลบาราเธียน

Ours is the Fury (เราคือความเดือดดาล) เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ เอ กอน ทาร์แกเรียน นั่นหมายความว่าเป็นญาติห่าง ๆ ของพวกทาร์แกเรียน แน่นอนว่าดุเดือดเหมือนกับคนทาร์แกเรียน แต่มีความบ้าคลั่งในการทำงานมากกว่า พวกเขามักจะทำงานหามรุ่งหามค่ำ แต่ที่ทำไปไม่ใช่รักในงานแต่เพราะรักในเงิน และวันพักผ่อนของพวกเขาคือการทำงานให้สุดแล้วไปหยุดให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลนั่นเอง
ตระกูลเกรย์จอย

We Do Not Sow (พวกเราไม่หว่านไถ) กษัตริย์แห่งเกลือและหิน, บุตรแห่งลม และเป็นเจ้าแห่งท้องทะเล ขึ้นชื่อเรื่องกองเรือที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุด ถ้ารถติดก็แล่นเรือผ่านคลองแสนแสบมาทำงาน แถมวันไหนเงินเดือนหมดก็สามารถหยิบก้อนเกลือมากัดแก้หิวได้
ตระกูลไทเรล

Growing Strong (เติบโตอย่างเข้มแข็ง) คุณเป็นพนักงานจากตระกูลไทเรล หนึ่งในเจ็ดราชอาณาจักร เป็นตระกูลที่รวยที่สุด ไฮห์การ์เด้นถือว่าเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด บางครั้งก็มาทำงาน บางครั้งก็อยู่บ้านนั่งตบยุง แต่ถ้าตกงานไม่ใช่เพราะไม่มีงานทำ แต่เป็นเพราะไม่อยากทำงานมากกว่า สวยและรวยไม่พอยังเลือกได้อีกนะบอกเลย และบอกได้เลยคนจากตระกูลนี้ฉลาดเป็นกรดทุกคน
ไนท์วอช

Night's Watch หน่วยพิทักษ์ราตรี คุณคือคนจากหน่วยไนท์วอช เป็นยามใช่ป่ะ? เป็นยามแน่ๆ เลย ไนท์วอชจะดูเหมือนมีอิสระก็ไม่มี จะมีภาระก็ไม่มี อารมณ์เหมือนฟรีแลนซ์ติดหนี้ เบี้ยวค่าแชร์ ซะมากกว่า แต่ก็ยังชอบทำบุญด้วยนะ แต่เรียกได้ว่าคนจากหน่วยนี้เป็นเหล่าผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง
ตระกูลมาร์เทลล์

Unbowed, Unbent, Unbroken (ไม่ก้มหัว ไม่คุกเข่า ไม่ยอมแตกสลาย) คุณเป็นพนักงานจากตระกูลมาร์เทลล์ หนึ่งในเจ็ดราชอาณาจักร เป็นตระกูลและอาณาจักรเดียวที่สามารถป้องกันการรุกรานของแอร์กอน ทาร์แกเรียน คนตระกูลมีความรู้และเต็มไปด้วยพิษสง มีทิฐิ สูง มุ่งมั่น ถ้าเปรียบเป็นพนักงานก็เหมือนคนที่พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำได้ทุกเวลา
ตระกูลทาร์แกเรียน

Fire and Blood (ไฟและโลหิต) คุณเป็นพนักงานจากตระกูลทาร์แกเรียน ผู้พิชิตเจ็ดอาณาจักร และก่อตั้งคิงส์ แลนดิ้งขึ้นมา มีไฟทำงานได้อย่างดุเดือดเหมือนลมหายใจมังกร ถึงแม้ว่าแดดจะร้อนขนาดไหนแต่ไฟในการทำงานต้องร้อนยิ่งกว่า เรียกว่าไปทำงานที่ไหน ออฟฟิศนั้นต้องลุกเป็นไฟ! แถมรถติดขนาดนี้ ถ้าขี่มังกรมาทำงานได้ก็คงทำไปแล้ว!