Connecting...

explore blogs

W1siziisijiwmtcvmtavmdqvmdmvmdivntyvodi2l%2bc4lec4pec4suc4loc5gec4o%2bc4h%2bc4h%2bc4suc4ms5qcgcixsxbinailcj0ahvtyiisijqwmhgyndajil1d

ตลาดแรงงาน

ตลาดแรงงานปรับตัวดีขึ้น แต่ทำไม “คนไทย” ยังว่างงาน

ตลาดแรงงานปรับตัวดีขึ้น แต่ทำไม “คนไทย” ยังว่างงาน สำหรับปี 2017 ที่กำลังจะผ่านไปเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าสำนักข่าวหรือสถิติไหน ก็มีความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ทิศทางของตลาดแรงงานในไทยปีนี้ปรับตัวไปในทิศทางบวกอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านใน...

blog_img เป็นนักบริหารที่ดี ลองดู Larry Page เป็นตัวอย่าง

ผู้บริหาร

เป็นนักบริหารที่ดี ลองดู Larry Page เป็นตัวอย่าง

Larry Page คือใคร??? Larry Page เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Google และยังเป็นผู้บริหารของ Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิ้ลด้วยค่ะ การทำงานสไตล์ Larry Page น่าสนใจเป็นอย่างมาก ดูจากวิสัยทัศน์ทั้งหมดนี้ ไ...

W1siziisijiwmtcvmdkvmjkvmdkvndivmtcvmtkxl%2bc5goc4o%2bc4suc4q%2bc4o%2bc4t%2bc4rec4h%2bc4suc4ms5qcgcixsxbinailcj0ahvtyiisijqwmhgyndajil1d

เปลี่ยนงาน

"เรา" หรือ "งาน" ที่เปลี่ยนไป

ช่วงนี้ อ่านพันทิพหรือแม้กระทั่งตามโซเชียลต่าง ๆ มักจะพบว่าคนบ่นเบื่องานที่ตัวเองทำกันเยอะมาก ขนาดกระทู้จบหมอ แต่ไม่อยากเป็นหมอยังมี หรือว่าสมัยก่อนทุกคนก็เบื่อ แต่ไม่มีพื้นที่ระบายก็ไม่รู้ ถ้าถามว...

W1siziisijiwmtcvmdkvmjkvmdmvmjgvntgvmtaylze04lmc4lij4lielmpwzyjdlfsiccisinrodw1iiiwindawedi0mcmixv0

สิทธิประกัน

14 โรคที่ประกันสังคมไม่จ่าย

14 โรคที่ประกันสังคมไม่จ่าย ประกันสังคมที่เราจ่ายกันไปทุกเดือนนั้น นอกจากจะเป็นเงินออมยามแก่ชราแล้ว ส่วนหนึ่งทุกคนก็คาดหวังว่าจะใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บไข้ด้วยใช่มั้ยคะ ระบบประกันสังคมของประเทศ...

W1siziisijiwmtcvmdkvmdevmdcvmjivndgvotiwlziwmtcwotaxxze0mtk1oc5qcgcixsxbinailcj0ahvtyiisijqwmhgyndajil1d

สื่อโซเชียล

Digital Footprint : อย่าทิ้งหลักฐานบนโลกออนไลน์

ในยุคที่โลกแคบลงเพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี สมัยก่อนการระบายความรู้สึกถึงใครสักคน ก็คงเป็นสมุดไดอารี่ หรือเพื่อนสนิทที่คอยรับฟังเรา ปัจจุบันมีช่องทางแสดงความคิดเห็น แสดงความเป็นตัวตนได้หลายช่องทา...

W1siziisijiwmtcvmdgvmjivmdcvmzyvmdavoda2lziwmtcwodiyxze0mzq0mc5qcgcixsxbinailcj0ahvtyiisijqwmhgyndajil1d

เจ้านายดี

เจ้านายดี มีที่ไหน? : เมื่อกบ(อยาก)เลือกนายขึ้นมาต้องทำอย่างไร

ใครก็บอกว่า มีหัวหน้าดี เหมือนทำบุญมาหลายชาติ บางคนงานที่ทำดีมาก แต่ไม่ถูกกับหัวหน้าก็ต้องเก็บของเดินออกจากบ้าน AF ไป บางคนเนื้องานก็ไม่ได้ชอบสักเท่าไหร่ แต่เจ้านายดี บรรยากาศการทำงานดี ก็อยู่ได้สบ...

W1siziisijiwmtcvmdcvmzevmdcvmtkvmzyvndiylziwmtcwnzmxxze0mtu1ni5qcgcixsxbinailcj0ahvtyiisijqwmhgyndajil1d

ตกงานเพราะอะไร

"ตกงาน"

ได้ยินเสียงบ่นจากรุ่นพี่ฝ่ายบุคคล ว่าเด็กรุ่นใหม่เลือกงาน เปลี่ยนงานบ่อยเข้าหูกันบ่อย ๆ ใช่ป่าวคะ น้องเองก็บ่นว่าตกงานตลอด ไหนบอกว่างานหาง่ายไง จะว่าน้องอย่างเดียวก็ไม่ได้ ปัจจัยรอบด้านก็มีส่วน หรื...

W1siziisijiwmtcvmdcvmjyvmdmvmtyvntmvode0lziwmtcwnzi2xzewmtywos5qcgcixsxbinailcj0ahvtyiisijqwmhgyndajil1d

การทำงาน

รถติดนักใช่มั้ย หนุ่มเมืองเบียร์ตัดสินใจว่ายน้ำไปทำงานแทนผจญรถติด

เวลาเจอรถติด ๆ ก็เบื่อเป็นธรรมดาเนอะ แต่เบื่อแล้วส่วนมากก็ได้แค่บ่น ผิดกับพ่อหนุ่มชาวเยอรมันคนนี้ สำนักข่าว BBC รายงานว่า นายเบนจามิน ดาวิด หนุ่มออฟฟิศชาวเยอรมันตัดสินใจใช้แม่น้ำอีซาในการเดินทางไปท...

W1siziisijiwmtcvmdcvmjuvmdkvntmvmtkvnzu1lziwmtcwnzi1xze2nti0ns5qcgcixsxbinailcj0ahvtyiisijqwmhgyndajil1d

เลิกงานช้า

วัฒนธรรม "เลิกงานช้า"

น้อง ๆ หน้าใสที่เพิ่งได้งาน เคยโดนรับน้องกับที่ทำงานใหม่รึยังคะ ประเภทที่ว่ามาก่อนเวลาเท่าตัว แต่ถ้าขอตัวกลับก่อนนี่ความกดดันเข้าครอบงำทันที อ้าว ตอนพี่ HR ดีลกับหนูไม่เห็นบอกเลยว่าต้องออกจากออฟฟิศ...

W1siziisijiwmtcvmdcvmtkvmtavmdmvmzqvmtyxlziwmtcwnze5xze3mdmxms5qcgcixsxbinailcj0ahvtyiisijqwmhgyndajil1d

Prtr

ชีวิตไร้หลักเพราะอะไร? รอบข้างพาไขว้เขว หรือตัวเราเองที่ไม่เข้มแข็งพอ

ช่วงเดือนที่ผ่านมาผู้เขียนหัดขับรถเป็นเดือนแรกค่ะ ไปจิ้มท้ายคนอื่นก็หลายทีอยู่เหมือนกัน ประกันนี่ถึงกับเบื่อหน้ากันเลยทีเดียว ใครขับรถอยู่ย่านบางกะปิระวังหน่อยนะคะ (ฮา) สำหรับคนที่หัดขับรถใหม่ ๆ คง...

Loading more blogs...

you've reached the end of our blogs, tune in for more...